Tại sao nghiền sỏi thành cát lại cần hệ thống phun nước cho sàng phân loại?

Posted by

Trong nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo thường sử dụng hệ thống sàng rung phân loại có lắp đặt thêm hệ thống phun nước. Hệ thống này có đặc điểm, vai trò gì trong nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo.

Lý do cần lắp đặt hệ thống phun nước cho sàng phân loại

Sỏi sông, sỏi cuội được khai thác nguyên khai từ các mỏ lên có lẫn rất nhiều thành phần tạp chất. Phù sa và đá phong hóa là một trong số đó.

Phù sa và đá phong hóa là hai hỗn hợp dễ lẫn vào thành phần của cát thành phẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do đó phải loại bỏ các chất này ra khỏi cát vừa đảm bảo chất lượng cát, vừa tăng giá trị kinh tế cho nhà sản xuất.

Bằng việc sử dụng hệ thống phun nước lên sàng phân loại, nước giúp hòa tan phù sa và các chất đá phong hóa.

Đặc điểm của hệ thống phun nước cho sàng phân loại.

Nếu là sàng sơ cấp thì yêu cầu công suất nước phải đủ lớn nhằm nâng cao khả năng rửa trôi của nước đối với các thành phần lẫn trong cát sỏi.

Đối với sàng cơ cấp thì lượng này cần ít hơn và chỉ có vai trò trong việc rửa cát.

Nếu mỏ khai thác có lẫn nhiều đá phong hóa thì phải sử dụng hệ thống phun công suất lớn. Mới đủ sức để phá vỡ các liên kết mềm. Đá phong hóa ở các mỏ khai thác chủ yếu là do quá trình khai thác máy múc hoặc máy hút quá sâu, đi xuống tầng đá này.

Đây là loại đá có trọng lượng gần giống với cát cho nên quá trình rửa cát rất khó khăn do nó dễ lẫn vào với cát tự nhiên.

Giới thiệu video sàng rung phân loại kết hợp hệ thống phun nước

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.