Nghiền sỏi xô bồ dưới 4 cm thành cát nhân tạo bằng máy nghiền VSI

Nghiền sỏi xô bồ được dùng để nghiền thành cát nhân tạo đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nguyên liệu sỏi xô bồ được nhập về với giá rẻ sau đó trải qua quá trình nghiền thành cát cho ra các sản phẩm với giá trị kinh tế cao hơn.

Tại sao lại nghiền sỏi xô bồ dưới 4cm.

Sỏi xô bồ đem nghiền thành cát nhân tạo
Sỏi xô bồ

Sỏi loại này thường là phụ phẩm của quá trình khai thác cát tự nhiên ở những đoạn sông suối. Sau khi bơm hỗn hợp cát dưới lòng sông suối vào một sàng sơ cấp. Lấy ra cát tô trát, cát đổ bê tông thì lượng sỏi xô bồ có kích thước từ 0,5 cm – 4 cm này được đưa sang một ngăn thuyền khác.

Sỏi kích thước này phù hợp với đại đa số các loại máy sản xuất cát nhân tạo hiện nay. Máy nghiền búa đứng, búa ngang, VSI tất cả đều có thể nghiền được sỏi dạng này và còn đạt được hiệu quả nghiền cao.

Hiệu quả kinh tế khi nghiền sỏi xô bồ

Chi phí mua nguyên liệu loại này khá rẻ, vì nhiều nơi trước đây họ còn loại bỏ trực tiếp trên sông chứ không thèm chở về bờ.

Cảnh phân loại cát và sỏi sông trên thuyền khai thác

Ở nhiều nơi, tại những điểm khai thác cát tự nhiên trước đây khi lượng cát tự nhiên hết đi. Chỉ còn lại mỗi sỏi, lượng sỏi này có trữ lượng đến hàng triệu mét khối, sẵn sàng đem đi nghiền thành cát.

Ví dụ ở Nghệ An, sỏi loại này nhập vào có giá chỉ khoảng 40 nghìn đồng/khối đây là một lợi thế sản xuất khi mà lượng cát tự nhiên khai thác được ngày càng khan hiếm làm giá cát xây dựng tăng cao.

Lợi nhuận khi bán cát nhân tạo nghiền từ sỏi sông được tính theo công thức: Lợi nhuận = Giá cát thành phẩm bán ra – Chi phí mua nguyên liệu – Chi phí sản xuất.

Tùy thuộc vào từng địa phương mà giá cát thành phẩm bán ra và giá nguyên liệu mua vào có sự chênh lệnh cao hay thấp. Còn chi phí sản xuất đối với dây chuyền sản xuất cát nhân tạo VSI dao động ở mức 20-30 nghìn đồng/khối. Chi phí này đã bao gồm điện năng sản xuất, dầu xúc lật, chi phí tiêu hao vật tư, bảo trì thiết bị.

Lựa chọn công nghệ nghiền VSI để đạt hiệu quả cao nhất.

Có nhiều loại công nghệ có thể áp dụng để nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo. Nhưng đạt năng suất cao nhất, thiết bị ít hao mòn nhất khi nghiền sỏi sông thành cát chỉ có máy nghiền VSI là đáp ứng được.

Nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo

Đối với những doanh nghiệp có kinh nghiệm trong hoạt động này đều nắm rõ được chi tiết này. Càng đi sâu tìm hiểu thì sự khác biệt lớn nhất chính là việc nguyên lí làm việc của thiết bị VSI đặc thù ở chỗ.

Bản thân nguyên liệu đem đi nghiền không va chạm trực tiếp với các cấu tạo bên trong của máy. Mà nhờ quá trình gia tốc nguyên liệu và văng chúng trong không gian nhỏ đã tạo điều kiện cho các hạt này va chạm với nhau tự vỡ ra thành cát.

Thời gian hao mòn các chi tiết bên trong được kéo dài nhờ nguyên lí hoạt động đặc biệt.

Tham khảo thêm bài viết máy nghiền sỏi sông thành cát để biết thêm thông tin chi tiết về loại sản phẩm đặc biệt này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.