nguyên liệu sản xuất cát nhân tạo

Các nguyên liệu có thể dùng để sản xuất cát nhân tạo

Posted by

Nguyên liệu để sản xuất cát nhân tạo

Các nguyên liệu sản xuất cát nhân tạo thường có thành phần, nguồn gốc giống với cát tự nhiên. Thực tế cho thấy nguồn cát nhân tạo đang được sản xuất từ những nguyên liệu sau:

1: Đá vôi sản xuất thành cát tương đương với cát đen

Đá vôi trong nghiền cát nhân tạo
Đá vôi trong nghiền cát nhân tạo

Đá nổ mìn ra được sử dụng để nghiền cát nhân tạo rất phổ biến ở các nước khác. Thành phần đá vôi ổn định, chất lượng đồng đều, rất rẻ và dễ kiếm.

Đá vôi có độ cứng vừa phải thích hợp cho sản xuất cát bằng các công nghệ nghiền đập. Các vật tư hao mòn trong máy thì ít tiêu hao hơn.

Đá vôi thường sạch, không bị lẫn tạp chất nên cát thành phẩm có chất lượng rất tốt. Được sử dụng cho các công trình đòi hỏi chất lượng bê tông cao như các đập nhà máy thủy điện. Các công trình bê tông mác cao.

Hiện nay do cát tự nhiên vẫn được khai thác trái phép nhiều và văn hóa tiêu dùng của người dân chưa được hình thành. Cát nhân tạo sản xuất từ đá vôi cũng chỉ chủ yếu phục vụ cho các đơn vị sản xuất bê tông tươi. Cần thay thế cát tự nhiên để giảm chi phí sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh.

2: Sỏi sông sỏi cuội thành cát tương đương với cát vàng

Sỏi sông trong nghiền cát nhân tạo.
Sỏi sông trong nghiền cát nhân tạo.

Bản chất của cát tự nhiên chính là sỏi. Cát tự nhiên được hình thành là nhờ vào quá trình phong hóa sỏi hàng nghìn năm. Sỏi trải qua các tác động của ngoại lực sẽ bị vỡ vụn mà giảm kích thước xuống cùng với modul của cát.

Khi nghiền sỏi thành cát nhân tạo chúng ta chỉ đang làm cho quá trình này xảy ra nhanh hơn. Sỏi sau khi được đưa vào máy nghiền cát nhân tạo sẽ trải quá trình đập, nghiền sàng và ra các sản phẩm có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Như cát bê tông, cát trát tường.

Sỏi khi được khai thác về thường lẫn rất nhiều tạp chất, như chất hữu cơ. Nên thường phải được rửa qua trước khi đưa vào máy nghiền.

Sỏi lại có kích thước không đồng đều. Nếu tỉ lệ các viên sỏi kích thước lớn nhiều thì thường nguyên liệu sẽ trải qua một lớp sàng để tách sỏi có kích thước lớn ra ngoài. Chỉ sử dụng các viên sỏi đạt tiêu chuẩn để nghiền cát nhân tạo. Những viên sỏi lớn sẽ phải qua một máy nghiền hàm để giảm đến kích thước tiêu chuẩn mới có thể cho vào máy nghiền cát chuyên dụng.

3: Phế thải xây dựng cát đổ nền, đóng gạch không nung

nguyên liệu sản xuất cát nhân tạo
Phể thải xây dựng trong các thành phố lớn

Trong quá trình xây dựng tại các đô thị lớn thì thường có rất nhiều phế thải. Bao gồm: gạch vỡ, bê tông, sắt, tôn… cần phải chở ra khỏi khu vực thành phố. Nếu sử dụng các phương tiện cơ giới thông thường thì chi phí rất là tốn kém. Trong khi đó lượng phể thải này vẫn có thể tái sử dụng.

Gạch vỡ và bê tông có thể cho vào trong máy nghiền cát nhân tạo để nghiền ra làm cát chôn lấp. Cát này có thể đẻm rải đường hoặc làm đất nền cho các công trình công cộng như công viên, sân chơi.

Trong dây chuyền sản xuất nhất thiết phải sử dụng hệ thống tách từ để tách các phế thải bằng kim loại. Nếu không sẽ gây hư hỏng cho máy nghiền cát.

Liên hệ Quang Đại 01254287777 để mua máy nghiền cát nhân tạo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.