Quy trình sản xuất cát nhân tạo – Vật liệu mới.

Posted by

Quy trình sản xuất cát nhân tạo

Để làm giảm kích thước của đá vôi và sỏi sông. Các đơn vị sản xuất cát nhân tạo phải tuân theo một quy trình sản xuất nhất định với đầy đủ các máy móc, thiết bị. Thông thường một quy trình sản xuất cát nhân tạo bao gồm.

Quy trình sản xuất cát nhân tạo công suất 100 tấn/giờ.
Quy trình sản xuất cát nhân tạo công suất 100 tấn/giờ.

– Phễu chứa liệu.

– Máy cấp liệu rung.

– Máy cấp liệu rung.

– Máy nghiền côn.

– Sàng rung sơ cấp.

– Máy nghiền cát nhân tạo chuyên dụng.

-Sàng rung thứ cấp.

Quy trình sản xuất này khi áp dụng vào thực  tế có thể giảm được một số thiết bị. Khi mà nguồn nguyên liệu đầu vào có kích thước phù hợp với lại thiết kế của máy rồi. Có thể thay thế thiết bị nghiền hàm và thiết bị nghiền côn bằng một hệ thống sàng rung. Để loại bỏ các hạt có kích thước vượt quá tiêu chuẩn.

Quy trình nghiền cát nhân tạo gồm nhiều thiết bị nhưng tóm lại cũng chỉ gồm các công đoạn chính. Công đoạn nghiền cát nhân tạo, công đoạn sàng tách cát nhân tạo, công nghệ rửa cát nhân tạo.

Các thiết bị trong quy trình sản xuất cát nhân tạo

Các thiết bị được kết nối với nhau dựa vào một hệ thống băng tải,được vận hành liên tục. Trong quá trình làm việc có thể xảy ra hiện tượng các hạt chưa đủ kích thước sẽ được luân chuyển ngược lại phía đầu của thiết bị. Làm cho lượng vật chất thông qua thiết bị tăng lên.

Ví dụ khi sỏi cuội có kích thước qua máy nghiền hàm sẽ được làm vỡ ra kích thước nhỏ hơn, sau đó đi qua sàng. Tại đây hạt nào đủ tiêu chuẩn sẽ qua sàng đi vào các thiết bị tiếp theo. Hạt nào có kích thước lớn sẽ được quay lại phía đầu của máy nghiền hàm, và tiếp tục quá trình sản  nghiền.

Đôi khi lượng tăng lên này là rất lớn khoảng 50%. Điều này khiến cho các nhà cung cấp thiết bị phải thiết kế sàng thật chi tiết để đạt hiệu quả lớn nhất. Nếu sàng phân loại làm việc không hiệu quả sẽ dẫn tới lượng vật chất quay lại máy nghiền tăng lên, dẫn tới máy nghiền phải làm việc quá tải. Làm tổn thất năng lượng lớn, nóng máy.

Trên đây là quy trình sản xuất cát nhân tạo đơn giản nhất của một dây chuyền nghiền cát nhân tạo. Mọi hỗ trợ liên hệ Bùi Quang Đại 01254287777

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.