Dây chuyền sơ bộ khai thác đá phục vụ nhà máy vôi công nghiệp

Cung cấp dây chuyền sản xuất đá vôi phục vụ sản xuất vôi công nghiệp

Posted by

Ngày nay vôi công nghiệp là một sản phẩm thiết yếu, quan trọng và hỗ trợ cho các nghành công nghiệp khác phát triển. Như luyện kim, khai thác hầm lò, tinh chế kim loại, vật liệu xây dựng, phân bón… Nhưng ở Việt Nam hiện nay, sản xuất vôi chủ yếu là sản xuất thủ công còn ở quy mô công nghiệp vẫn còn yếu.

Một nhà máy sản xuất vôi công nghiệp tại Việt Nam
Một nhà máy sản xuất vôi công nghiệp tại Việt Nam

Tại sao cần lắp đặt dây chuyền sản xuất đá vôi phục vụ sản xuất vôi công nghiệp.

Các nhà máy sản xuất vôi công nghiệp tại Việt Nam ở quy mô lớn, nhất có thể lên đến 350.000 tấn/năm. Với một quy mô lớn như thế thì lượng đá vôi nguyên liệu đầu vào cũng phải tương đương, công suất của dây chuyền khai thác đá vôi một năm cũng phải tương đương với lượng 350.000 tấn/năm.

Như thế việc lắp đặt dây chuyền sản xuất đá cho các nhà máy này là điều cần thiết và hợp lý.

Các vùng được quy hoạch để sản xuất vôi công nghiệp

Để phát triển nghành sản xuất vôi công nghiệp. Bộ Xây dựng đã phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp vôi đến năm 2020 và định hướng đến nắm 2030. Quy hoạch này sẽ được triển khai trong phạm vi cả nước và được chia là 6 vùng kinh tế, trong đó sẽ tập trung vào một số tỉnh có nhiều thế mạnh để sản xuất vôi như Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Tây Ninh, Kiên Giang …

Theo khảo sát tổng tài nguyên đá vôi hiện nay có 633 mỏ, bao gồm đá vôi cho sản xuất xi măng 351 mỏ khoảng 45 tỷ tấn. Đá vôi làm cốt liệu xây dựng có 227 mỏ khoảng 8 tỷ tấn, đá đô lô mít có 55 mỏ khoảng 3 tỷ tấn.

Đặc điểm của dây chuyền sản xuất đá vôi phục vụ sản xuất vôi công nghiệp

Dây chuyền này được đầu tư để sản xuất với công suất lớn hàng trăm tấn/giờ. Đầu ra của sản phẩm sẽ là đá có kích thước 40-80 mm do yêu cầu kỹ thuật trong nung vôi như thế.

Dây chuyền sơ bộ khai thác đá phục vụ nhà máy vôi công nghiệp
Dây chuyền sơ bộ khai thác đá phục vụ nhà máy vôi công nghiệp

Đối với các doanh nghiệp mua trực tiếp nguyên liệu có kích thước tiêu chuẩn như thế thì không tính toán ở đây. Trong trường hợp các đơn vị sản xuất vôi công nghiệp xin cấp phép được mỏ đá riêng, lắp đặt dây chuyền để khai thác đá nguyên khai phục vụ nhà máy vôi thì đầu tư dây chuyền cơ bản gồm những thiết bị sau đây.

Bộ phận nghiền sơ cấp: Sử dụng máy nghiền hàm để hạ kích thước từ kích thước nổ mìn ra thành các hạt nguyên liệu có kích thước nhỏ hơn trước khi đưa sang hệ thống máy nghiền thứ cấp.

Bộ phận nghiền thứ cấp: Bộ phần này thông dụng nhất là sử dụng các máy nghiền búa, máy nghiền phản kích công nghệ mới, máy nghiền côn. Với yêu cầu lấy đá có kích thước từ 40 – 80 mm thì máy nghiền côn và máy nghiền phản kích là khá phù hợp do có thể điều chỉnh được kích thước của miệng mở hàm.

Bộ phận sàng phân loại: Đá đem đi làm nguyên liệu phục vụ sản xuất xi măng có kích thước từ 40-80 mm. Cho nên cần sử dụng sàng để có thể tách các hạt lớn hơn 4 cm quay lại thiết bị nghiền phía trước.

Công ty nào chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất đá vôi phục vụ sản xuất vôi công nghiệp ở Việt Nam

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá phục vụ các nhà máy sản xuất vôi công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay đã có nhiều nhà máy sử dụng các dây chuyền khai thác đá công xuất lớn để sản xuất vôi công công nghiệp.

Vôi công nghiệp Cổ phần Đức Thái 150.000 tấn/năm – công nghệ lò đứng.

Công ty Thép Hòa Phát  150.000 tấn/năm – công nghệ lò đứng.

Công ty Cồ phần Savina 60.000 tấn/năm – công nghệ lò đứng.

Công ty TNHH MTV Vôi Việt Nam 150.00 tấn/năm công nghệ lò đứng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.