So sánh máy rửa cát thô bánh xe và máy rửa cát tinh trục vít

So sánh máy rửa cát thô hệ bánh xe và máy rửa cát tinh trục vít

Posted by

Đều sử dụng với mục đích loại bỏ các tạp chất ra khỏi cát. Đến thời điện hiện tại hai loại máy rửa cát được sử dụng nhiều nhất đó là máy rửa cát thô hình bánh xe và máy rửa cát tinh trục vít. Hai loại máy có nhiều điểm khác nhau như sau:

So sánh máy rửa cát thô bánh xe và máy rửa cát tinh trục vít
So sánh máy rửa cát thô bánh xe và máy rửa cát tinh trục vít

            – So sánh về nguyên lý hoạt động của hai máy rửa cát.

Đều lợi dụng về nguyên lý trọng lượng riêng của hạt cát so với nước và các tạp chất có trong cát để loại bỏ các tạp chất ra khỏi cát bằng nước.

Sự khác nhau chỉ đến ở nguyên lý lấy cát ra khỏi nước. Máy rửa thô thì giống như việc ta đổ cát vào một cái chậu rồi dùng một cái rổ có kích thước phù hợp để múc cát lên. Còn ở máy rửa tinh trục vít thì khác – cát được đưa vào ra khỏi nước nhờ một hệ trục vít. Cát sẽ đi theo các rãnh của vít tải đi lên phía trên của máy rửa cát.

            – So sánh về kích thước tổng thể, trọng lượng của máy rửa.

Máy rửa cát thô có kích thước tổng thể nhỏ hơn. Kích thước chiều dài chiều rộng nhỏ nhưng chiều cao thì khá lớn. Phụ thuộc vào kích thước bánh xe- guồng múc của máy rửa cát. Kích thước phổ thông của máy rửa thô với model XS 2600 là:   Dài x Rộng x Cao = 3515 x 2070 x 2672 mmtrong đó đường kính bánh xe là 2600 mm.

Máy rửa cát tinh có kích thước tổng thể dài hơn phụ thuộc vào chiều dài của trục vít.kích thước phổ biến cho model XL 762 là: Dài x Rộng x Cao = 8545 x 2650 x 3862 mm. Trong đó chiều dài trục vít là 7620 mm.

            – So sánh về năng lực, công suất xử lý của máy rửa cát.

Do kích thước nhỏ motor điện chỉ có 5,5 KW và sử dụng 1 mô tơ để rửa. Năng lực xử lý của máy chỉ đạt cao nhất cũng chỉ là 180 tấn/giờ trong điều kiện hoàn hảo. Còn máy rửa cát tinh do kích thước lớn tiêu hao điện năng lớn mức xử lý có thể lên tới 300 tấn/giờ.

            So sánh về trọng lượng của hai loại máy rửa cát.

Máy rửa cát thô có trọng lớn nhất của dòng máy có năng suất lớn nhất là 9,5 tấn. Còn đối với máy trục vít trọng lượng lớn nhất của máy là 18 tấn.

Hai máy rửa cát bánh xe và trục vít đều là những máy rửa quan trọng và có nhiều ưu điểm nhược điểm khác nhau. Để thu được hiệu quả kinh tế cao nhất các nhà đầu tư phải cung cấp đủ thông tin để chúng tôi có thể tư vấn cho quý vị các máy rửa cát thích hợp nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.