Thuận lợi và khó khăn của đầu tư sản xuất gạch không nung tại Hà Nam

Posted by

Thực tế thị trường gạch tại Hà Nam

Theo như thống kê các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung tại tỉnh Hà Nam hiện chiếm khoảng 70% thị phần gạch không nung tại thị trường Hà Nội.

Có nhiều điều kiện thuận lợi hơn là khó khăn khi chiếm lĩnh thị trường. Cho nên xét về nhiều điều kiện Hà Nam là tỉnh được hưởng lợi nhiều nhất. Từ các chính sách thúc đẩy phát triển gạch không nung của chính Phủ. Cùng phân tích các điều kiện thuận lợi khó khăn của tỉnh Hà Nam.

Một góc nhà máy sản xuất gạch không nung Khang Minh
Một góc nhà máy sản xuất gạch không nung Khang Minh

1: Có nguồn nguyên liệu phong phú và rẻ.

Hà Nam nổi tiếng với nguồn đá vôi chất lượng cao và số lượng khai thác lớn. Ngoài ra còn có các nhà máy xi măng công suất hàng triệu tấn năm. Như vậy không bao giờ phải lo cảnh sản xuất thiếu nguyên liệu.

2: Vị trí địa lý và thuận lợi.

Nằm ở cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội. Thuận tiện con đường vận chuyển cả đường bộ lẫn đường thủy. Nếu hay đi theo đường cao tốc hoặc quốc lộ 1A cũ vào ban đêm. Dễ dàng quan sát được từng hàng dài xe đầu kéo chở gạch không nung lên Hà Nội. Đường thủy Hà Nam có thể chuyên chở hàng tỉ viên gạch với giá vận chuyển thấp hơn nhiều lần.

3: Các chính sách hỗ trợ khuyến khích được tỉnh triển khai.

Tỉnh Hà Nam là tỉnh có nhiều đơn vị được vay vốn với lãi suất thấp khi làm gạch không nung nhất. Vừa phát triển kinh tế lại bảo vệ môi trường sống.

4:  Nền kinh tế phát triển.

Thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp này lại lựa chọn các sản phẩm gạch không nung để xây dựng nhà xưởng cho mình. Lên thị trường tiềm năng của Hà Nam không phải là nhỏ.

5: Hiện tại có khá nhiều nhà sản xuất gạch không nung quy mô lớn.

Nếu muốn cạnh tranh với các đơn vị đang sản xuất sẵn rồi thì phải có một tiềm lực kinh tế lớn. Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị uy tín. Máy móc đảm bảo chất lượng công suất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.