Tổng thể cách bố trí mặt bằng trong sản xuất cát nhân tạo

Cách bố trí mặt bằng trong sản xuất cát nhân tạo như nào cho hợp lý vừa thuận tiện vận chuyển vừa đáp ứng đủ cho các khu vực sản xuất, khu vực dự trữ nguyên liệu, khu vực rửa. Qua bài viết này cơ bản giúp bạn đọc hiểu rõ cách bố trí mặt bằng là như thế nào.

Cách bố trí mặt bằng trong sản xuất cát nhân tạo

bố trí mặt bằng dây chuyền nghiền cát nhân tạo
Một mô hình mẫu

Khu vực bãi tập kết nguyên liệu:

Khu vực này có nhiệm vụ tích trữ, tập kết nguyên liệu trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất cát. Ở nhiều nơi, điều kiện mặt bằng trong khu vực khai thác không cho phép lắp đặt dây chuyền. Buộc phải sử dụng các phương tiện cơ giới để đưa đá nguyên khai nổ mìn ra về khu vực này để chuẩn bị đưa vào dây chuyền.

Khu vực này có diện tích tùy thuộc vào điều kiện thực tế của mỏ, công suất sản xuất, khả năng khai thác cũng như các yếu tố dự trữ nguồn nguyên liệu ….

Khu vực sản xuất:

Lắp đặt các thiết bị nghiền từ sơ cấp, thứ cấp, máy nghiền cát chuyên dụng đến hệ thống sàng rung, băng tải.

Khu vực này thường được bố trí trung tâm của tổng thể mặt bằng vì đồng thời có liên quan mật thiết đến các khu vực khác.

Dao động từ 3000-10000 mét vuống. Phụ thuộc vào số lượng thiết bị, số loại cát đá thành phẩm muốn lấy ra.  Đây là khu vực quan trọng nhất nên cần đầu tư lựa chọn sao cho hợp lý.

Khu vực bể lắng, hồ lắng.

Khu vực này chỉ có ở những dây chuyền sử dụng nước để làm sạch cát đá thành phẩm. Diện tích từ 1000 – 3000 mét vuông, tùy công suất và thiết kế.

Khu vực lưu trữ thành phẩm:

Đặc thù nghành sản xuất vật liệu xây dựng là có yếu tố thời vụ, không kể đến những doanh nghiệp xuất khẩu lớn có đầu ra ổn định. Những doanh nghiệp khác đều phải có khu vực này. Sản xuất thì luôn luôn phải tiến hành, còn bán hàng thì đôi khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ví dụ, ở Việt Nam mùa khô và cuối năm thường phát sinh nhiều nhu cầu xây dựng hơn là những tháng mùa mưa.

Khu vực này càng rộng càng tốt để luôn sẵn hàng cung cấp ra thị trường.

Tham khảo thêm một cách bố trí mặt bằng

Mua máy nghiền cát vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.