Robot gắp gạch tự động tại công ty Tân Thành 9

Top 4 công ty sản xuất gạch không nung lớn nhất ở Việt Nam

Posted by

Các nhà máy sản xuất gạch không nung tại Việt Nam đang được đầu tư ngày càng bài bản, đồng bộ từ A-Z. Giúp giải phóng sức lao động của con người, tăng cường các thiết bị tự động hóa cho dây chuyền sản xuất.

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại các nhà máy sản xuất gạch không nung lớn nhất đã xuất hiện tại Việt Nam. Các tiêu chí được xét đến là quy mô nhà xưởng, tổng mức đầu tư, công suất dây chuyền ….

Số 1: Công ty TNHH & Dịch vụ Vận tải Viết Hải

Khánh thành nhà máy sản xuất gạch không nung Viết Hải
Khánh thành nhà máy sản xuất gạch không nung Viết Hải

Với mức đầu tư 340 tỷ đồng cho toàn bộ chương trình đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung, Công ty Viết Hải xứng đáng đứng đầu về tổng mức đầu tư cũng như mức độ tự động hóa của dây chuyền.

Công xuất đạt 110 triệu viên/năm làm việc 1 ca 8 tiếng đối với sản phẩm gạch quy tiêu chuẩn 220x110x60 mm.

Đây cũng là dây chuyền có công nghệ cao hàng đầu của tình Hà Tĩnh lên được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, phát huy hết các nội lực của doanh nghiệp.

Số 2: Công ty TNHH Một Thành Viên Tân Thành 9

Kỹ sư đang thuyết trình trước tổng giám đốc Lê Văn Viên
Kỹ sư đang thuyết trình trước tổng giám đốc Lê Văn Viên
Robot gắp gạch tự động tại công ty Tân Thành 9
Robot gắp gạch tự động tại công ty Tân Thành 9
Kỹ sư Tây Ban Nha làm việc tại nhà máy Tân Thành 9
Kỹ sư Tây Ban Nha làm việc tại nhà máy Tân Thành 9

Năm 2017, công ty đã triển khai đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung của hãng Poyatos Tây Ban Nha, tự động hóa 100%, công suất trên 100 triệu viên quy tiêu chuẩn/năm.

Nếu xét về quy mô thì công ty Tân Thành 9 thì chưa bằng Công ty Viết Hải nhưng về độ đồng bộ, hiện đại và uy tín của hãng sản xuất thiết bị thì Tân Thành 9 hơn hẳn 1 bậc.

Tổng mức đầu tư cho dây chuyền là 50 tỷ, được biết trước khi mua. Đích thân giám đốc Lê Văn Viên đã có chuyến sang thăm hãng Poyatos tại Tây Ban Nha.

Số 3: Công ty Cổ phần Gạch Khang Minh

Với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp các sản phẩm gạch không nung từ năm 2010, hiện nhà máy gạch Khanh Minh có 6 dây chuyền sản xuất gạch không nung với tổng công suất là 195 triệu viên quy tiêu chuẩn/năm.

Tuy tổng công suất và quy mô sản xuất lớn nhưng Gạch Khanh Minh cũng chỉ xếp thứ 4 là vì dây chuyền sản xuất không đồng bộ vẫn phải phụ thuộc quá nhiều vào sức lao động của người lao động.

Tuy nhiên trong tình hình đưa công ty lên sản giao dịch chứng khoán, ban lãnh đạo công ty sẽ đầu tư dây chuyền sản xuất mới đồng bộ cũng chưa biết chừng.

Số 4: Công ty AMACCAO CORP

Các đoàn công tác của các sở ban nghành liên quan thường xuyên tới thăm nhà máy
Các đoàn công tác của các sở ban nghành liên quan thường xuyên tới thăm nhà máy

Đã nổi tiếng từ lâu về nghành cung ứng vật liệu xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng. Cho nên khi đầu tư vào nhà máy gạch không nung công ty cũng đầu tư khá quy mô và bài bản. Công suất cả nhà máy đạt 100 triệu viên quy tiêu chuẩn/năm.

Xét về quy mô và sản xuất và sự đồng bộ của nhà máy, thiết bị sản xuất gạch không nung AMACCAO chỉ đứng vị trí thứ 4 nhờ vào các chiến dịch chăm sóc khách hàng. Khi mà AMACCAO kết hợp với Bộ Khoa học và công nghệ tham gia các Dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Việt Nam.

Giới thiệu dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động hoàn toàn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.