Một vài ưu điểm của tấm tường nhẹ trong thi công chung cư cao tầng

 Một vài ưu điểm của tấm tường nhẹ trong thi công chung cư cao tầng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện hai loại tấm tường để thay thế các loại vật liệu xây truyền thống. Trong đó có tấm tường ACOTEC và tấm tường SANDWICH. Trong hai tấm tường này dựa vào trọng lượng riêng của nó có thể chia là hai loại là tấm tường nhẹ tấm SANDWICH và tấm tường nặng – tấm tường ACOTEC.

Mặt cắt của tấm tường sandwich nhẹ
Mặt cắt của tấm tường sandwich nhẹ

Trong bài viết này chúng tôi tập trung vào phân tích ưu điểm của tấm tường nhẹ. Trước hết xin phép giới thiệu về tấm tường nhẹ.

Khối lượng riêng của tấm tường rơi vào khoảng 700 kg/ mét khối thể tích tường.

Tấm tường này nhẹ vì sử dụng các hạt xốp nhẹ để xen lẫn vào khoảng cách bên trong của tấm tường. Hỗn hợp đó bao gồm xi măng, tro bay xám, hạt xốp EPS, tấm xi măng sợi, chất tạo bọt và một số phụ gia hydroxymethyl.

Các ưu điểm của tấm tường nhẹ:

+ Trọng lượng riêng nhẹ 700 kg/m3.

Nhẹ hơn nhiều so với các loại vật liệu xây khác như gạch không nung các loại và tấm tường panel ACOTEC.

Điều này thứ nhất là giảm trọng lượng phải thi công cho công nhân, thứ hai làm giảm được trọng phượng mà khung tòa nhà phải chịu từ đó có thể giảm số cột số dầm, giảm kết cấu móng nhà, giảm số cọc phải đóng… Giảm được chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

+ Chống thấm nước, chống cháy và chống ẩm, chống ồn, các nhiệt và chống động đất.

Đây là những ưu điểm khi tòa nhà đi vào hoạt động mới phát huy được hết các ưu điểm của nó.

Giảm chi phí điều hòa, số lần phải bảo hành bảo dưỡng, số lần khắc phục các sự cố từ thiên nhiên, an toàn cho những người sinh hoạt làm việc bên trong tòa nhà.

+ Giảm giá thành sản xuất và vận chuyển.

Tấm tường này sản xuất trên quy mô công nghiệp đem đến nhiều lợi ích từ việc vận chuyển hàng hóa, và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường xung quanh như nước thải và khí thải cho nên trong quá trình sản xuất không tốn chi phí cho các dịch vụ vệ sinh môi trường.

+ Lắp đặt thi công công trình.

Thứ nhất các tấm tường có các mặt là tấm xi măng sợi nên khi thi công xong không cần phải tốn công trát như các loại gạch xây. Mà có thể trực tiếp sơn bả đến sơn hoàn thiện luôn.

Trọng lượng nhẹ lên dễ dàng vận chuyển đi để lắp đặt và xây trát do dễ dàng di chuyển và không cần tô trát, xây như các loại gạch truyển thống.

+ Tăng diện tích sàn của tòa nhà.

Do có thể sản xuất theo độ dày cho trước, thấp nhất có thể xuống tới mức 50 mm. Nếu tính ra nó tăng diện tích cho một căn phòng sử dụng hơn là các bức tường được xây bằng gạch truyền thống có kích thước 70-100 mm.  Tính nhỏ lẻ có thể không đáng kể nhưng chúng ta tính diện tích sàn của một tòa nhà cao 40 tầng sẽ nhân lên được rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.