Video sàng rung phân loại cát sỏi có hệ thống phun nước

Cát sỏi khai thác ở sông suối lên có lẫn nhiều loại tập chất như bùn đất cần sử dụng nhiều phương pháp kết hợp đồng thời để có thể loại bỏ hoàn toàn bùn đất ra khỏi cát thành phẩm. Trong đó sàng rung phân loại có hệ thống phun nước đóng vai trò xử lý sơ bộ.

Videosàng rung phân loại có hệ thống phun nước

Mô tả 

Nước được phun trực tiếp lên lớp sàng đầu tiên với áp lực lớn nhờ bơm công suất cao. Nhờ dòng nước mạnh này, bùn đất và các tạp chất dạng bùn được phá vỡ và đi xuống các lớp dưới của sàng theo đường ống dẫn đi ra ngoài.

sàng rung phân loại cát có bơm nước
Ảnh cắt từ video

Tùy vào tỉ lệ bùn đất trong cát sỏi mà sử dụng nhiều ống xả hay ít. Trong thành phần hỗn hợp khai thác lên còn có nhiều những thành phần tạp chất khác như rác, rác thực vật, và nhiều loại tạp chất khác như mùn gỗ.

Nước sau qua sàng được đưa vào hệ thống bể lắng, tại đây bùn đất lắng xuống phía dưới sau đó để khô và múc đi. Còn nước sạch được đưa ra ngoài.

Ứng dụng nhiều nhất khi sử dụng loại sàng này là dùng cho việc rửa cát sỏi sông suối, cát đồi đặc biệt là ở các khu vực Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Giang Hải Dương.

Hệ thống bơm tách nước này được lắp đặt sau khi mua sàng, đa số ở Việt Nam đều là các sản phẩm tự chế không có đơn vị nhập khẩu nào có thể cung cấp một model sàng như thế.

Tham khảo thêm các video dây chuyền công nghiệp khác để có thêm nhiều thông tin hơn sàng rung phân loại có hệ thống phun nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.